Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Chi tiết lịch cắt điện Đà Nẵng tháng 8 mới nhất

Thông báo lịch cắt điện ở Đà Nẵng của Công ty Điện lực Việt Nam tại nhiều vùng trong tỉnh chi tiết và đầy đủ nhất!

Đà Nẵng là thành phố xinh đẹp thuộc vùng Nam Trung Bộ Việt Nam, hiện là một trong 15 đô thị loại 1, đồng thời là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Nơi đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đà Nẵng vừa có đồng bằng vừa có núi, địa hình đồi núi chiếm diện tích lớn với nhiều rừng đầu nguồn có ý nghĩa sinh thái quan trọng. Ở phía Tây và Tây Bắc có nhiều dãy núi chạy dài ra biển, hệ thống sông ngòi ngắn và dốc. Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Nhiệt độ trung bình hằng năm khoảng 25,6 độ C, lượng mưa trung rơi vào khoảng 1.355mm. Khí hậu nơi đây có sự chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu hai miền Nam – Bắc và mang nhiều nét đặc trưng của khí hậu phía Nam hơn. Mỗi năm, Đà Nẵng có hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7 và mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông từ phía Bắc tràn xuống nhưng không kéo dài. Chính những đặc điểm địa hình, khí hậu này đã tác động sâu sắc đến ngành thủy điện và điện lưới quốc gia nói chung và Đà Nẵng nói riêng.


Mùa hè năm 2017 vì một vài lý do sau nên ở Đà Nẵng thường xuyên có lịch cắt điện hơn:

1. Từ tháng sáu, công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) sẽ có lịch cúp điện tạm thời trong một số thời điểm tại các khu vực nhất định, điển hình là Cẩm Lệ, Hải Châu, Thanh Khê. Theo PC Đà Nẵng, việc tạm ngừng cấp điện này nhằm phục vụ Ban quản lý Dự án lưới điện miền Trung thi công nối đường dây cáp ngầm 110kV từ trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng về trạm biến áp 110kV Liên Trì, đồng thời PC Đà Nẵng kết hợp tiến hành nâng công suất trạm biến áp 110kV Liên Trì nhằm tăng cường độ tin cậy cung cấp điện cho các khu vực Trung tâm TP Đà Nẵng và đảm bảo cấp điện cho sự kiện APEC 2017.

2. Tháng 7 là tháng cuối cùng trong mùa khô ở Đà Nẵng, nhiệt độ cao, lượng mưa thấp nên hoạt động thủy điện của thành phố cũng bị ảnh hưởng. Đầu tháng 8, thời tiết Đà Nẵng sẽ có sự chuyển giao sang mùa mưa nhưng nhìn chung sự thay đổi diễn ra khá chậm, lượng mưa không cao nên việc cúp điện vẫn xảy ra.
Lịch cắt điện ở Đà Nẵng chi tiết về thời gian, địa điểm vùng từ ngày 01/08 đến 04/08 như sau:
01/08


02/08
03-04/08


Trên đây là lịch cúp điện chi tiết những ngày đầu tháng 8 tại Đà Nẵng. Ở một số khu vực, thời gian cúp điện không dài nhưng bạn cũng nên chú ý theo dõi để thuận tiện cho việc sắp xếp công việc và sinh hoạt. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất cho các bạn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét