Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Khám phá 5 địa danh du lịch nổi bật nhất Thanh Hóa

Thanh Hóa không phải cái tên quá nổi bật trên “bản đồ du lịch Việt Nam” nhưng nơi đây vẫn quyến rũ du khách thập phương bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp đậm màu sắc lịch sử - văn hóa. Nếu có dịp du lích xứ Thanh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá 5 địa danh nổi bật mình giới thiệu sau đây nhé!

1. Cầu Hàm Rồng

Cây Cầu Hàm Rồng nối liền hạt ngọc với miệng thần long, sông Mã. Nơi đây nước sông chảy rất xiết, phong cảnh bốn bề xanh mượt tựa bức tranh sơn thủy hữu tình. Đồng thời đây cũng là nơi đã thủy táng rất nhiều máy bay Mỹ, tạo nên sắc huyền bí cho một bức tranh bộc lộ long mạch.

Khám phá 5 địa danh du lịch nổi bật nhất Thanh Hóa
Khám phá 5 địa danh du lịch nổi bật nhất Thanh Hóa
Cầu Hàm Rồng từng là trọng điểm của cuộc chiến tranh, đã có đến hàng trăm máy bay Mỹ bỏ mạng, có hàng chục giặc Mỹ bị bắt sống. Đặc biệt là trong ngày 3,4/4/1965 quân và dân Hàm Rồng đã bắn rơi được 47 máy bay Mỹ. Mặc dù sau bao lần bị đánh phá ác liệt nhưng cầu Hàm Rồng vẫn hiên ngang, đứng vững tựa vào sườn núi bên bờ sông Mã và trở thành biểu tượng của sức mạnh dân tộc. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, cầu Hàm Rồng vẫn mãi là bản tráng ca vang vọng trong trái tim người Việt và là điểm đến du khách không thể bỏ qua khi tới xứ Thanh.


2. Di tích lịch sử Lam Kinh

Di tích lịch sử Lam Kinh tọa lạc tại xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân. Nơi này được xây xựng bởi vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi), thành Lam Kinh còn có tên gọi khác là Tây Kinh. Lam Kinh có lăng Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng đã mô tả ngắn gọn, cô đọng toàn bộ sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn. Đây là nơi bắt đầu của thời kỳ hậu Lê trong lịch sử Việt Nam, gắn liền với bản anh hùng ca đánh đuổi giặc Minh xâm lược, thu giang sơn về một mối.

3. Thành nhà Hồ

Tọa lạc ở huyện Vĩnh Lộc, Thành Nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Ðô do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 bằng những khối đá xanh lớn và rất kiên cố. Thành gồm có 4 cửa, cửa phía Nam rất giống với cửa phía Nam của thành Thăng Long. Quanh thành có hào sâu và phía trong thành là cung điện uy nghi lộng lẫy. Đã trải qua hơn 6 thế kỷ, đến nay toà thành chỉ còn lại cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh và khung tường thành còn lại là những bức tường bằng đất.

4. Bãi biển Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Biển thuộc thị xã Sầm Sơn, được người Pháp đã tiến hành khai thác từ năm 1906 và nó cũng nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng của Ðông Dương. Từ những thập kỷ trước, Sầm Sơn đã có nhiều biệt thự nghỉ mát mọc lên. Vua Bảo Ðại – ông vua cuối cùng của triều Nguyễn cũng cho xây biệt thự riêng ở Sầm Sơn.

5. Suối Cá Thần

Ở sâu trong bản Mường tại xứ Thanh còn một con suối nổi tiếng với đàn cá hàng ngàn con, từ lớn đến bé được đồng bào dân tộc Mường coi như thần linh có tên gọi là suối Cá Thần. Du khách tới đây có thể cho cá ăn và ngắm nhìn những chú cá hiền hòa, đồng thời tìm hiểu về phong tục tập quán độc đáo trong đời sống của bà con dân tộc Mường.

Hi vọng các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ khi khám phá 5 địa danh nổi bật nhất xứ Thanh mà mình chia sẻ nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét