Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Khám phá nét hoang sơ của biển Thạch Hải – Hà Tĩnh

Hà Tĩnh – thành phố miền Trung mộc mạc hấp dẫn du khách bởi tính cách chân chất cần cù của con người nơi đây cùng nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Nếu có dịp du lịch Hà Tĩnh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển Thạch Hải!

Giới thiệu vài nét về biển Thạch Hải

Tọa lạc cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh chỉ 15km về hướng Đông Bắc, biển Thạch Hải vẫn giữ nguyên nét thơ mộng, hoang sơ bởi chưa có sự tác động nhiều từ bàn tay con người. Khu du lịch sinh thái biển Thạch Hải đã thu hút trên 5 vạn lượt người trong và ngoài tỉnh đến tắm biển và du lịch vào mỗi mùa hè, kể từ khi được khai thác tiềm năng du lịch.
 Khám phá nét hoang sơ của biển Thạch Hải – Hà Tĩnh
 Khám phá nét hoang sơ của biển Thạch Hải – Hà Tĩnh


Bãi biển Thạch Hải trải dài thoai thoải với bãi cát trắng mịn và những rừng phi lao xanh mướt rì rào trong gió suốt bốn mùa. Xung quanh biển còn có núi cao và quần thể di tích đậm dấu ấn lịch sử - văn hóa. Một khu du lịch bãi biển hội tụ cả núi, rừng và quần thể di tích; bãi biển sạch đẹp, giao thông thuận tiện như Thạch Hải không có nhiều ở Việt Nam. Vẻ đẹp khác biệt, mộc mạc chính là nét duyên của biển Thạch Hải khiến du khách say lòng.

Du lịch biển Thạch Hải

Phía Bắc của bãi biển Thạch Hải, khách du lịch sẽ được đến một khu sinh thái tên Quỳnh Viên với nhiều khe suối và hang động đẹp tuyệt như: Ao Tăm, hang Hơp, hang ông Duông, đền thờ vọng Lê Khôi…

Đi qua thêm một chút là đền thờ Chiêu Trưng đại vương, một khu du tích văn hóa đã được nhà nước xếp hạng. Du khách sẽ được ngắm những công trình kiến trúc độc đáo của ngôi đền Lê Khôi được xây dựng từ thế kỷ 15.

Giao thông xung quanh khu vực biển Thạch Hải đã được xây mới và nâng cấp hết sức thuận tiện. Ngược về phía nam, du khách có thể đến với bãi biển Thiên Cầm, tham quan di chỉ khảo cổ học Thạch Lạc.

Nếu ở lại qua đêm, du khách có thể chiêm ngưỡng "thành phố ánh sáng" rực rỡ được dệt nên bởi hàng trăm ngọn đèn đánh cá mực của ngư dân trên biển. Sẽ thật mới mẻ, lý thú khi du khách được nhập vai người dân chài lưới, theo thuyền của ngư dân ra biển để câu cá, mực về đêm.

Thạch Hải cũng là điểm đến lý tưởng cho các gia đình thưởng thức một ngày nghỉ cuối tuần thật thú vị, hay những người khách lạ phương xa có thể tìm cho mình một chốn bình yên bên cánh rừng phi lao bạt ngàn cùng sự vỗ về của biển khơi.

Bên cạnh đó, du lịch biển Thạch Hải còn ẩn chứa nhiều tiềm năng, thế mạnh du lịch từ quần thể các thắng cảnh phía Đông Nam của huyện như: bãi tắm Thạch Hải, Khu du lịch sinh thái Quỳnh Viên, đền thờ Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi, đền thờ Liễu Hạnh, đền Cá Ông, mũi Long Ngâm…

Hi vọng các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm biển Thạch Hải ở thành phố Hà Tĩnh xinh đẹp!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét