Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017

Tìm hiểu về ko gian kiến trúc nhà hát tp Sài Gòn

Nhà hát Sài thành hay còn được gọi là Nhà hát thành phố hoặc Nhà hát Lớn, nằm tại 1 địa điểm tiện lợi ở tâm điểm thành phố, nhà hát vẫn đang được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng vẫn đang được dùng để tổ chức thực hiện một số sự kiện lớn. Đây cũng trở thành nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu và được xem như 1 chỗ tham quan của thành phố này.
Địa chỉ: Số 7 đường Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1, Sài Gòn

Nhà hát Lớn Sài thành trở thành một công trình kiến trúc mới lạ, chứa đậm kiến trúc Gothique thịnh hành ở Pháp cuối thế kỷ 19. Điểm tới chuyên tổ chức thực hiện những chương trình sân khấu nghệ thuật lớn, đồng thời còn là 1 chỗ du lịch thú vị của TP Hồ Chí Minh. Nhà hát TP HCM là nhà hát lâu đời nhất tp Sài Gòn, được xây theo kiểu kiến trúc Tây Âu cổ kính, bề thế gồm 1 tầng trệt, hai tầng lầu, 1800 chỗ ngồi cùng với hệ thống âm thanh ánh đèn điện sang trọng ở trong một ko khí thoáng mát. Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh có các ô cửa vòm cùng dãy lan can nhô cao mang đậm nét kiến trúc cổ điển Pháp, tượng thần tình yêu ở trên nóc nhà hát, bên ngoài nhà hát là bức phù điêu được đắp nổi , trước sảnh là bức tượng nữ Thần. Cửa trước mặt chịu ảnh hưởng nghệ thuật khá rõ nét của Petit Palais cất cùng năm ở Pháp.
Tìm hiểu thêm tại: nhà hát lớn thành phố
Thiết kế ở bên trong tân tiến cùng đầy đủ thiết bị cho âm thanh và ánh đèn. Toàn bộ những mẫu trang trí, phù điêu trước mặt và nội thất đều được một họa sĩ tên tuổi tại Pháp vẽ giống như mẫu của các nhà hát tại Pháp cuối thế kỷ thứ 19 và gửi từ Pháp qua. Nhà hát Opera Sài Gòn đã là 1 kết cấu đẹp lộng lẫy làm cho tăng thêm vẻ duyên dáng và thanh lịch hiện đại cho trung tâm thành phố Sài Gòn. Trong thời kỳ đầu, nơi đó đã trở thành 1 địa điểm vui chơi phổ biến của giới thượng lưu Pháp. Nhạc kịch và những tác phẩm sân khấu khác được thực hiện ở đây cho thực dân. Nhiều đoàn sân khấu ca nhạc đã được mời để biểu diễn tại nhà hát. Thế nhưng, do sự có mặt của những địa điểm vui chơi giải trí khác ở bên trong thành phố, Nhà hát đã trở nên ít phổ biến hơn. Năm 1943, cùng với sự nỗ lực để đem tới cho Nhà hát một cái nhìn hiện đại hơn, thực sự nhiều đồ trưng bày, chạm khắc phía trước của nhà hát, cũng như những tượng đã được gỡ bỏ.
Năm 1955, Nhà hát trở thành nhà của hội thấp hơn của chính phủ miền nam nước ta. Sau khi chiến tranh kết thúc, tòa nhà không được dùng trong rất là nhiều năm và rơi vào tình trạng hư nát. Năm 1998, Nhà hát đã trải sự qua phục hồi lớn, quay trở lại là dinh thự hùng vĩ nổi bật như lúc ban đầu, bao gồm cả mặt tiền tuyệt vời của nơi đây. Nhà hát thành phố Sài Gòn chỗ tổ chức thực hiện kỷ niệm các ngày lễ lớn, các hội thảo chuyên đề, các buổi mít tinh, những buổi biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp, trình diễn thời trang trong nước và nước ngoài, các buổi ca nhạc, múa, những đoàn nghệ thuật ở trong cũng như ngoài nước. Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh chỗ du lịch lý thú của dân TP Hồ Chí Minh , du khách ở trong và ngoài nước

0 nhận xét:

Đăng nhận xét