Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

Một số biện pháp ngăn chặn và đầy lùi sự cố máy nén khí

Với bất kỳ thiết bị máy móc nào khi sử dụng, theo thời gian đều có thể gặp những sự cố kỹ thuật. Nhưng với những hệ thống máy móc được quan tâm đúng mức thì sẽ hạn chế được rất nhiều những sự vụ gây bị động cho bạn và doanh nghiệp của mình.

Với máy nén khí, điều này càng cần thiết. Nếu bạn thực sự quan tâm và thực hiện những khuyến nghị của chúng tôi dưới đây, chúng tôi tin bạn sẽ có một hệ thống khí nén luôn vận hành ở đỉnh cao nhất.1. Tuân thủ công việc bảo trì bảo dưỡng máy nén khí theo đúng định kỳ

Các hạng mục bảo dưỡng thông thường gồm: thay thế lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu, dầu máy nén khí, vệ sinh bảo dưỡng hệ thống các van, bộ giải nhiệt và toàn bộ máy. Các hạng mục này thường được thực hiện sau 3000-6000 giờ tùy theo khuyến cáo của từng hãng máy nén khí.

Các hạng mục bảo dưỡng ở cấp độ đại tu thường gồm: thay bi đầu nén, bi mô tơ, các bộ phớt chặn dầu, căn chỉnh các khe hở trục vít, thay thế các bộ lọc như hạng mục bảo dưỡng 3000 giờ, thay thế lõi lọc đường ống,… 

Bạn có thể xem chi tiết các hạng mục cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng và đại tu máy nén khí trong cuốn cẩm nang hướng dẫn vận hành máy nén khí mà nhà sản xuất cấp cho bạn đi kèm theo máy.

2. Kiểm tra máy nén khí hàng ngày 

Bạn cần kiểm tra máy nén khí hàng ngày để xem có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường xảy ra với máy nén khí của bạn hay không? Những hạng mục nào nhà sản xuất khuyến cáo phải thực hiện hàng ngày thì bạn cũng nên tuân thủ.

3. Xử lý máy nén khí khi gặp sự cố

Khi máy nén khí của bạn gặp sự cố bất kỳ, bạn cần liên hệ với người phụ trách chuyên sâu về máy nén khí. Không nên tự phán đoán lỗi máy nén khí và tự động xử lý bởi điều này có thể là nguyên nhân gây ra các lỗi khác.

Tóm lại, của bền tại người. Chính cách vận hành máy nén khí của bạn chính là yếu tố quyết định chính độ bền máy móc của bạn. Nếu bạn thực sự quan tâm đến hệ thống khí nén của mình đúng mức, bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro gây lãng phí cho hệ thống.

Tin liên quan:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét